Mẹ yêu bé dùng tinh dầu Tràm cho bé nhé

Từ lâu tinh dầu tràm đã được sử dụng rất rộng rãi để hỗ trợ phòng ngừa cảm mạo, gió máy cho người già, người bệnh, sản phụ, trẻ em, kể cả trẻ sơ sinh.

Ở vùng quê mỗi khi có người trong nhà mệt mỏi, trẻ con trở chứng đau bụng …thì chai Dầu Tràm là cứu cánh của người nghè. Dầu tràm kỳ diệu là để lâu không cạn, càng để càng nồng đượm mùi thơm, dược tính dầu tràm tăng thêm theo thời gian.

tinh dầu tràm

 Công dụng tinh dầu tràm đặc biệt là dùng cho trẻ nhỏ

Cách dùng dầu tràm để tắm cho bé:

  • Nhỏ 5 giọt dầu tràm vào chậu nước tắm cho bé, không cần tắm lại bằng xà phòng. Sau khi tắm xong cho dầu tràm vào tay bố mẹ massage cho bé bằng dầu tràm ở lưng, tay chân, ngực …bôi dầu tràm ở gan bàn chân với cách này sẽ giúp bé giữ ấm và có thể tránh gió hiệu quả.

Hỗ trợ Phòng ho, ngạt mũi bằng dầu tràm:

  • Khi bé bị ho hãy dùng dầu tràm xoa lên tay sau đó dùng tay xoa lên lưng, ngực và cổ của bé sẽ giúp các nhóc có thể đỡ ho, nếu bé ngạt mũi đừng xoa dầu tràm trực tiếp lên mũi hãy quàng cho bé một chiếc khăn để giữ ấm cổ và xức dầu tràm lên khăn. Điều này cũng có thể sử dụng để có thể tránh gió cho bé trước khi đi ra ngoài.
  • Khi trẻ bị ho nhiều về nửa đêm về sáng bạn có thể sử dụng dầu tràm thoa vào lòng bàn chân, massage chân cho con được ấm và day vào huyệt Dũng tuyền (chỗ lõm ở giữa 1/3 lòng bàn chân về phía ngón) trong vòng 5 phút. Sau đó đi tất mỏng vào để giữ ấm chân. Cách này cũng khá hiệu quả đối với người lớn.
  • tinh dầu tràm

    Mother and naked baby, skin care

Cách dùng dầu tràm dùng để bôi các vết thương do muỗi đốt, côn trùng cắn:

  • Khi côn trùng như kiến, muỗi … cắn chúng ta có thể xoa dầu tràm lên vết cắn sau 2 -3 phút là vết cắn sẽ hết đỏ. Bạn chú ýkhông thoa lên vùng mặt, thái dương và trán của bé nếu bé chưa liền thóp nhé.

Có thể Chữa đầy hơi, đau bụng do khó tiêu hóa

  • Khi trẻ có triệu chứng đầy hơi ở bụng do khó tiêu hóa, bố mẹ có thể nhỏ 2-3 giọt tinh dầu tràm ra tay và thoa đều lên bụng, việc này sẽ giúp  làm nóng bụng  tống hơi ra ngoài giúp bé dễ chịu hơn.

Trên đây là một số cách sử dụng tinh dầu tràm hiệu quả cho bé dưới 6 tháng tuổi. Với các bé lớn hơn và người lớn chúng ta có thể sử dụng dầu tràm thay cho dầu gió. Theo nghiên cứu thì dầu tràm có nhiều thành phần tốt với cơ thể hơn là dầu gió hay dầu phật linh. Đó cũng là lý do tại sao các cụ già luôn trung thành với dầu tràm trong việc phòng chống gió máy và giảm nhức mỏi cơ thể. Hy vọng với những tin tổng hợp này sẽ có ích cho việc sử dụng tinh dầu tràm hợp lý của bạn.

📞 Liên hệ: 0979.522.984/ 0943 488 966
👉Địa chỉ: số 2 ngõ 31 Nguyễn Ngọc Vũ- HN
Website:  http://mbeauty.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/tinhdauthiennhien.c0m

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Xin cảm ơn!